VĂN HÓA - XÃ HỘI
Nam Tân triển khai công tác phòng chống dịch bệnh covid 19
02/08/2021 12:00:00

BCD phòng chống dịch bệnh Covid xã Nam Tân mở hội nghị triển khai các biện pháp cấp bách trong công tác phòng chống dịch trên địa bàn xã

Hiện nay tình hình dịch bệnh COVID -19 của các tỉnh, thành phố trong nước nói chung và trên địa bàn huyện Nam Sách nói riêng đang diễn biến hết sức phức tạp. Cụ thể từ chiều ngày 27/7 cho tới hết ngày 02/8, trên địa bàn huyện Nam Sách đã xuất hiện 23 ca dương tính với vi rút SARS – COV2. Tất cả các ca bệnh trên đều xuất phát từ ổ dịch tại một nhà hàng ở khu Gia Binh xã Nam Hồng tiếp giáp với TT Nam Sách. Dự báo trong những ngày tới số người mắc dịch tại huyện nhà có thể sẽ tăng lên do có nhiều người dân đã tiếp xúc với nguồn lây ở ổ dịch này. Trước tình hình trên, thực hiện ý kiến chỉ đạo của tỉnh và huyện, BCĐ Phòng chống dịch bệnh covid 19 của xã đã họp để triển khai các biện pháp cấp bách trong công tác phòng chống dịch trên địa bàn xã:
 
 
 
 
(Hình ảnh các chốt chặn và chốt kiểm soát Covid trên địa bàn xã Nam Tân)
Cụ thể, UBND xã thành lập 4 chốt chặn trong đó có 1 chốt cứng và 3 chốt kiểm soát dịch bệnh COVID – 19 trên địa bàn toàn xã để kiểm soát tình hình người ra vào địa phương nhằm phát hiện và hạn chế các nguy cơ phát tán của nguồn bệnh. Người của địa phương khác khi ra vào Nam Tân qua các chốt chặn phải xuất trình giấy tờ cá nhân, khai báo y tế và nêu ró lý do ra vào địa phương để làm gì, thời gian lưu trú tại địa phương trong bao lâu... với người trực chốt. Các công dân của Nam Tân khi ra ngoài các chốt phải nêu rõ lý do và địa chỉ nơi đến, đối với con em người Nam Tân là công nhân tại các công ty trong huyện phải đeo thẻ khi qua chốt và phải làm giấy cam kết chỉ đến làm việc tại công ty xong trở về địa phương mà không được tự do đến những nơi khác, đặc biệt là những nơi đang có dịch trong huyện.
( Tổ tuần tra liên ngành xã Nam Tân đang trên đường làm nhiệm vụ) 
Tổ chức đội tuần tra kiểm soát trên địa bàn xã, kịp thời phát hiện nhắc nhở và xử phạt các trường hợp vi phạm quy tắc 5k trong phòng chống dịch. Kích hoạt và yêu cầu tổ covid cộng đồng, Tổ an toàn covid hoạt động hiệu quả, bám sát địa bàn, doanh nghiệp, kịp thời phát hiện các trường hợp nghi nhiễm trong cộng đồng, trong doanh nghiệp, đặc biệt trong giai đoạn hiện nay phải phát hiện kịp thời các trường hợp trở về địa phương từ các khu vực có dịch bệnh.
 
( Quản lý đối tượng F2 đang cách ly tại nhà)
Rà soát người đi, đến, tạm trú, tạm vắng đồng thời tuyên truyền các hộ gia đình tự giám sát lẫn nhau về việc thực hiện khai báo tạm trú, tạm vắng, thực hiện 5K và thông báo kịp thời cho chính quyền địa phương những trường hợp nghi ngờ mắc bệnh hoặc trở về từ vùng có dịch mà không khai báo y tế với Trạm y tế xã.
Toàn bộ hệ thống chính của Nam Tân đã vào cuộc nhằm ngăn chặn dịch covid 19 xuất hiện tại xã nhà.
 
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 10 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 1171
Trước & đúng hạn: 1171
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:02/10/2023 20:54:53)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ NAM TÂN - HUYỆN NAM SÁCH

Trưởng Ban Biên tập: HOÀNG VĂN TOAN

Địa chỉ: Nam Tân, Nam Sách, Hải Dương

Điện thoại: 0220.3794.283

Email: namtan.namsach@haiduong.gov.vn

Đang truy cập: 2
Hôm nay: 34
Tất cả: 52,728