GIÁO DỤC - Y TẾ
Nam Tân tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2022 – 2023, triển khai nhiệm vụ năm học 2023-2024.
31/08/2023 02:52:39

Chiều ngày 29/8/2023 tại Hội trường UBND xã, Hội đồng giáo dục xã Nam Tân vừa long trọng tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2022 – 2023, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm học 2023 – 2024.

 
 
 
 
 

Dự chỉ và đạo Hội nghị có đồng chí Bùi Hữu Chỉnh, Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã, các đồng chí trong BCH Đảng bộ, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND xã, trưởng các ban nghành đoàn thể, các đồng chí bí thư chi bộ, trưởng thôn, các đơn vị kinh tế, các ông bà chi hội trưởng chi hội khuyến học, các thày cô giáo cùng các em học sinh có thành tích xuất sắc trong năm học 2022 – 2023 và các em học sinh thi đỗ vào các trường Đại học năm 2023.

Trước khi vào hội nghị, là các tiết mục văn nghệ xuất sắc do thầy và trò 3 cấp học biểu diễn.

 
 
Tiết mục văn nghệ do các em học sinh Trường THCS biểu diễn 

Thay mặt cho Hội đồng giáo dục, đ/c Trịnh Đại Dương Phó chủ tịch UBND xã-Chủ tịch HĐGD đã trình báo báo cáo tóm tắt những thành tích mà 3 cấp học đã đạt được trong năm học 2022-2023, đề ra phương hướng nhiệm vụ năm học 2023-2024. Báo cáo nêu rõ năm học 2022-2023 mặc dù việc dạy và học tiếp tục bị ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhưng cả ba ngành học xã nhà đã thực hiện tốt công tác quản lý giáo dục, quan tâm nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý các nhà trường, chất lượng đội ngũ giáo viên, tăng cường vai trò lãnh đạo của các cấp uỷ Đảng, chính quyền đối với sự nghiệp giáo dục. Các nhà trường tiếp tục triển khai có hiệu quả, sáng tạo các cuộc vận động và các phong trào thi đua xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực, đổi mới phương pháp dạy và học, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy, triển khai thực hiện tốt các giải pháp để nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo và nuôi dạy, phấn đấu giảm tỷ lệ học sinh yếu, kém và tăng tỷ lệ học sinh khá, giỏi. Tăng cường công tác đào tạo mũi nhọn nhằm tăng tỷ lệ học sinh giỏi các cấp. Năm học 2022 - 2023 các nhà trường đều đã hoàn thành tốt nhiệm vụ dạy và học.

Hội nghị đã vinh danh và trao thưởng cho 145 em học sinh có thành tích xuất sắc trong năm học 2022- 2023 cụ thể: Học sinh đạt thành tích cấp Quốc gia trường Tiểu học 63 em. Học sinh đạt thành tích cấp Tỉnh trường Tiểu học 51 em, trường THCS 3 em. Học sinh đạt thành tích cấp huyện trường Tiểu học 20 em, trường THCS 8 em.

12 em đỗ vào các trường đại học trong đó thôn Quảng Tân 6 em, Đột Trên và Long Động mỗi thôn 2 em, Đột Hạ và Trung Hà mỗi thôn 1 em.

 
 
 
 
 
 
 
Các đ/c lãnh đạo ĐU-HĐND-UBND xã trao thưởng cho các em học sinh 

Cũng tại Hội nghị Hội đồng giáo dục đã trao giấy khen và tiền thưởng cho 3 tập thể trường Mầm non, Tiểu học, THCS đạt danh hiệu lao động tiên tiến. Khen thưởng 7 cá nhân thày cô giáo đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2022 – 2023.

 
 
 
 
Đ/c Bí thư ĐU-Chủ tịch HĐND xã trao thưởng cho tập thể trường và cá nhân các thầy, cô 
 
  

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Bùi Hữu Chỉnh, Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã nhấn mạnh: “Năm học mới với khối lượng công việc nhiều các thày cô giáo 3 bậc học cần phải đoàn kết phát huy tính dân chủ, kỷ cương, nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học đã đề ra.

 
  
Đ/c Bí thư ĐU-Chủ tịch HĐND xã phát biểu giao nhiệm vụ
 
 

Làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục, công tác thi đua khen thưởng. ngoài nguồn đầu tư của Nhà nước, của tỉnh của huyện cần làm tốt công tác xã hội hóa phù hợp với điều kiện thực tiễn để xây dựng cơ sở vật chất cho nhà trường, đồng thời xã hội hoá khuyến học khuyến tài cần phải công khai, khơi dậy và phát huy phong trào.

Trường Mầm non, Tiểu học quan tâm đến bếp ăn bán trú phải đảm bảo chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm, chế độ ăn uống của các cháu phải được giám sát chặt chẽ, công khai để các phụ huynh nắm được.

Trường Tiểu học và THCS tiếp tục tổ chức dạy bơi để phòng tránh đuối nước cho các cháu, không để các tệ nạn xã hội như hút thuốc lá điện tử, bạo lực học đường xảy ra ở nhà trường, ngoài việc giảng dạy về văn hóa, kiến thức các nhà trường cần quan tâm đến giáo dục đạo đức lối sống, kỹ năng sống cho học sinh. tiếp tục làm tốt công tác phối hợp giữa gia đình với nhà trường và nhà trường với chính quyền để làm tốt công tác giáo dục trên địa bàn xã.”

Hội nghị hoàn thành các chương trình đã đề ra.

 

TIN VÀ ẢNH: CTV

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 12 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 1545
Trước & đúng hạn: 1545
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:10/12/2023 14:43:04)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ NAM TÂN - HUYỆN NAM SÁCH

Trưởng Ban Biên tập: HOÀNG VĂN TOAN

Địa chỉ: Nam Tân, Nam Sách, Hải Dương

Điện thoại: 0220.3794.283

Email: namtan.namsach@haiduong.gov.vn

Đang truy cập: 2
Hôm nay: 7
Tất cả: 54,565