VĂN HÓA - XÃ HỘI
Lễ Truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng và kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh liệt sỹ 27/7/1947 – 27/7/2023
27/07/2023 11:08:12

Sáng ngày 26/7/2023. Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ Việt Nam xã Nam Tân long trọng tổ chức Lễ Truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng và kỷ niệm 76 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7/1947 – 27/7/2023

Dự buổi Lễ có các đồng chí Vũ Quang Hoàng, HUV – PCT UBND huyện, đ/c Đặng Văn Duy, HUV – Trưởng phòng Nội Vụ huyện, đ/c Tràn Huy Hoàng, Phó trưởng phòng LĐ-TB&XH, đ/c Bùi Hữu Chỉnh - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, đ/c Nguyễn Văn Lục - Phó bí thư Thường trực Đảng uỷ, đ/c Hoàng Văn Toan - Phó bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã, các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ, các đồng chí đại diện các ban, ngành, đoàn thể của xã,  các đồng chí bí thư chi bộ, trưởng thôn, cùng các đ/c Cựu chiến binh, thương bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sỹ, nạn nhân chất độc da cam.

 
 

Trước khi diễn ra buổi lễ là màn văn nghệ chào mừng với những ca khúc hát về người lính, hát về Mẹ Việt Nam anh hùng. Do các CLB phụ nữ ở chi hội 5 thôn biểu diễn.

 
 
 
 
 

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Vũ Quang Hoàng, HUV – PCT UBND huyện thay mặt lãnh đạo Huyện uỷ, HĐND huyện trao danh hiệu vinh dự Nhà nước cho thân nhân “Bà Mẹ Việt Nam anh hùng”  Trần Thị Sối. Mẹ có chồng và con trai hy sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc. 

 
 
 

Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Vũ Quang Hoàng, HUV – PCT UBND huyện, khẳng định việc truy tặng danh hiệu vinh dự  Nhà nước “Bà Mẹ Việt Nam anh hùng” là sự ghi nhận của Đảng, Nhà nước, Nhân dân đối với công lao đóng góp hy sinh to lớn của các Mẹ trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.  Với trách nhiệm, nghĩa tình sâu nặng, cấp uỷ, chính quyền, nhân dân huyện Nam Sách nói chung, cũng như xã Nam Tân nói riêng đã và đang làm rất nhiều việc để các Mẹ Việt Nam anh hùng, thương bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công với đất nước có cuộc sống ngày càng được đầy đủ, tốt đẹp hơn để bù đắp một phần những mất mát lớn lao mà các mẹ, các chị, các anh đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc.

 
 

Phát biểu tri ân tại lễ Kỷ niệm, thay mặt Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam xã Nam Tân, đồng chí Hoàng Văn Toan, Phó Bí thư Đảng ủy  - Chủ tịch UBND xã bày tỏ sự thành kính tưởng nhớ các anh hùng, liệt sĩ, đã anh dũng hy sinh trong công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ đất nước, vì hạnh phúc của nhân dân, vì tương lai tươi sáng của dân tộc. Đảng bộ và Nhân dân xã Nam Tân xin bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các gia đình liệt sĩ, các Mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình có công với nước, các đồng chí thương binh, bệnh binh đã cống hiến, hy sinh vì nền độc lập, tự do của dân tộc, vì hạnh phúc của nhân dân.

 
 
 

Đồng chí cũng cho biết trong thời gian qua, cùng với việc thực hiện tốt các chế độ, chính sách của Đảng, Nhà nước, với ý thức trách nhiệm, tình cảm, tri ân những người đã hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, người có công với cách mạng, phong trào đền ơn đáp nghĩa tiếp tục được các ban, ngành đoàn thể, các tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn xã triển khai thực hiện với nhiều hoạt động thiết thực, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc như: chăm sóc người có công, tổ chức đi thăm, tặng quà đối tượng người có công vào các dịp ngày Thương binh - Liệt sĩ, Tết Nguyên đán; xây dựng Quỹ Đền ơn đáp nghĩa; quan tâm xây dựng, tôn tạo chỉnh trang khuôn viên nghĩa trang liệt sĩ. Phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” đã phát triển sâu rộng, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia, trở thành hoạt động thường xuyên, tạo nguồn lực chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người có công. Đây là những việc làm có ý nghĩa thiết thực, nhằm động viên, khích lệ kịp thời các đối tượng chính sách, tạo điều kiện để họ tiếp tục cống hiến sức lực của mình cho quê hương đất nước .

Cũng tại buổi lễ Tỉnh uỷ Hải Dương và báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam tặng 2 suất quà và tiền mặt trị giá 1.000.000đ/1 suất. Tỉnh Đoàn Hải Dương tặng 5 suất quà và tiền mặt trị giá 500.000đ/1 suất.

Trong tuần hoạt động đền ơn đáp nghĩa, ban vận động quỹ đền ơn đáp nghĩa xã đã nhận được sự giúp đỡ của các tổ chức chính trị - xã hội, doanh nghiệp và các cá nhân tổng số tiền vận động ủng hộ quỹ được trên 20 triệu đồng. Đảng ủy, chính quyền xã trích quỹ đền ơn đáp nghĩa của các tổ chức ủng hộ trao tặng 30 suất quà cho bố, mẹ, vợ liệt sỹ và thương bệnh binh, người nhiễm chất độc ra cam tiêu biểu, gồm quà và tiền 300.000đ/1 suất.

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Đền ơn đáp nghĩa là một nét đẹp truyền thống của dân tộc, là chính sách nhất quán của Đảng, Nhà nước. Quán triệt tinh thần đó, Đảng ủy - chính quyền và nhân dân xã Nam Tân tiếp tục phấn đấu, làm tốt hơn nữa công tác đền ơn đáp nghĩa góp phần giúp cuộc sống các gia đình chính sách, người có công được đầy đủ, ấm áp hơn.

Buổi lễ diễn ra trang nghiêm và thành công theo đúng kế hoạch đề ra.

Tối ngày 26/7/2023 BCĐ hoạt động hè phối hợp với Đoàn thanh niên xã tổ chức lễ dâng hương, thắp nến tri ân tại nghĩa trang liệt sỹ của xã. Đây là hoạt động thường niên của tuổi trẻ xã Nam Tân, nhằm giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ.

 
 
 

 

TIN VÀ ẢNH: CTV

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 12 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 1545
Trước & đúng hạn: 1545
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:10/12/2023 15:04:38)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ NAM TÂN - HUYỆN NAM SÁCH

Trưởng Ban Biên tập: HOÀNG VĂN TOAN

Địa chỉ: Nam Tân, Nam Sách, Hải Dương

Điện thoại: 0220.3794.283

Email: namtan.namsach@haiduong.gov.vn

Đang truy cập: 2
Hôm nay: 7
Tất cả: 54,565