CHÍNH TRỊ - KINH TẾ
Hội nông dân xã Nam Tân tặng quà hội viên nhân dịp ngày thành lập Hội
17/10/2022 12:00:00

Tổ chức Nông Hội đỏ - Tiền thân của Hội Nông dân Việt Nam ngày nay được thành lập ngày 14/10/1930. Trải qua 92 năm xây dựng và trưởng thành, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, giai cấp nông dân và Hội Nông dân Việt Nam đã không ngừng lớn mạnh cả về chính trị, tư tưởng và tổ chức, đã tập hợp, động viên giai cấp nông dân đóng góp tích cực vào sự nghiệp cách mạng Việt Nam, viết lên những trang sử hào hùng của dân tộc.

Kể từ khi thành lập đến nay HND xã Nam Tân đã có trên 1600 hội viên, sinh hoạt ở 5 chi hội 5 thôn.  Đội ngũ cán bộ Hội ngày càng được trẻ hóa, được đào tạo bồi dưỡng nâng cao về trình độ chuyên môn và lý luận chính trị, từng bước đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ mới.

Công tác Hội và phong trào nông dân xã Nam Tân liên tục nhiều năm được đánh giá là đơn vị đứng trong tốp đầu của Hội Nông dân huyện. Năm 2021, Hội nông dân xã và cán bộ, hội viên, vinh dự được UBND huyện, huyện hội khen thưởng. Nhiều tập thể, cá nhân, các hộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi được các cấp các ngành biểu dương. Nhiều mô hình do cán bộ hội viên xây dựng và làm thí điểm đã đưa vào sản xuất và nhân ra diện rộng mang lại nguồn thu nhập lớn cho gia đình và xã hội.

Để giúp hội viên có nguồn vốn phát triển sản xuất, Hội nông dân xã đã đứng ra tín chấp với ngân hàng chính sách xã hội huyện cho hội viên vay với số tiền trên 3 tỉ đồng, Ngân hàng nông nghiệp và phát tiển nông thôn trên 7 tỉ đồng , huy động nguồn vốn từ quỹ hỗ trợ nông dân huyện 380 triệu đồng giải quyết cho 10 hộ vay với phí ưu đãi để phát triển kinh tế

Trong năm 2022 hội đã cung ứng cho hội viên và nhân dân được trên 20 tấn phân bón trả chậm, trên 300 cây giống ăn quả các loại, tổ chức và liên kết tổ chức được 6 buổi chuyển giao KHKT hướng dẫn nhân dân về kỹ thuật chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh cho lúa, kỹ thuật chăn nuôi gia súc, gia cầm và thủy sản với trên 500 lượt người tham dự, học tập.

Hội đã thành lập được 1 tổ hợp tác “ Sao Mai” chuyên trồng nấm an toàn, 1 tổ hội nghề nghiệp trồng và tiêu thụ cà chua an toàn thôn Quảng Tân, Tổ liên kết trồng cây rau màu khu Quy Đông thôn Quảng Tân và tổ liên kết trồng dưa hấu thôn Đột Trên.

Năm 2022 là năm cuối thực hiện Nghị Quyết Đại hội Hội Nông dân xã Nam Tân nhiệm kỳ 2018 – 2023, đồng thời trong quý IV các chi hội nông dân trong xã tiến hành tổ chức Đại hội Chi hội nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Phát huy những kết quả đã đạt được, Hội Nông xã nhà tiếp tục chủ động, tích cực tuyên truyền vận động hội viên nông dân chấp hành và thực hiện các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nhất là các chính sách liên quan đến nông dân, nông nghiệp, nông thôn. Góp phần tích cực thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXIII và Đại hội nông dân nhiệm kỳ 2018-2023 đã đề ra. Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Hội, bám sát cơ sở, chủ động nắm bắt tâm tư, nguyện vọng chính đáng của hội viên để tham mưu, đề xuất với cấp ủy, chính quyền những giải pháp tích cực, giúp hội viên nông dân tháo gỡ khó khăn trong sản xuất và đời sống, xứng đáng với vị trí là cầu nối giữa Đảng với nông dân.

 
 

Kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam là dịp để cán bộ, hội viên, nông dân cùng nhân dân cả nước nói chung, Hội nông dân xã Nam Tân nói riêng ôn lại truyền thống cách mạng vẻ vang của tổ chức Hội và giai cấp nông dân Việt Nam; cổ vũ, động viên cán bộ, hội viên, nông dân ra sức thi đua, phát huy vai trò, trách nhiệm của giai cấp nông dân và Hội Nông dân Việt Nam trong phát triển nông nghiệp thịnh vượng, nông dân giàu có, nông thôn văn minh, hiện đại, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu: Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh, xây dựng quê hương, đất nước ngày càng phồn vinh, thịnh vượng.

Nhân kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam Sáng ngày 14/10/2022 BCH Hội Nông dân xã Nam Tân đã tổ chức thăm hỏi, động viên và trao tặng 5 xuất quà, mỗi xuất trị giá 300.000đ cho 5 hội viên nông dân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, hội viên mắc bệnh hiểm nghèo trên địa bàn xã. 

 

TIN VÀ ẢNH: HỘI NÔNG DÂN

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 10 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 1171
Trước & đúng hạn: 1171
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:02/10/2023 22:12:57)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ NAM TÂN - HUYỆN NAM SÁCH

Trưởng Ban Biên tập: HOÀNG VĂN TOAN

Địa chỉ: Nam Tân, Nam Sách, Hải Dương

Điện thoại: 0220.3794.283

Email: namtan.namsach@haiduong.gov.vn

Đang truy cập: 2
Hôm nay: 36
Tất cả: 52,730