AN NINH - QUỐC PHÒNG
RA MẮT MÔ HÌNH "TỔ LIÊN GIA AN TOÀN VỀ ANTT VÀ PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY" XÓM THƯƠNG MẠI THÔN ĐỘT HẠ; TẬP HUẤN CÔNG TÁC PCCC VÀ CNCH
21/04/2023 03:46:14

Để nâng cao nhận thức, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về hành động trong cán bộ, đảng viên và nhân dân trong công tác phòng chống cháy nổ trên địa bàn toàn xã. Sáng ngày 21 tháng 4 năm 2023, UBND xã Nam Tân phối hợp với Công an huyện Nam Sách tổ chức Hội nghị ra mắt mô hình “Tổ liên gia an toàn về ANTT và PCCC” xóm Thương Mại thôn Đột Hạ xã Nam Tân và tập huấn công tác PCCC và CNCH cho Tổ liên gia và 5 đội dân phòng ở 5 cơ sở thôn.

Tham dự Hội nghị ra mắt về phía Công an huyện có đồng chí Thượng tá Nguyễn Xuân Đôn - Phó trưởng công an huyện, đồng chí Đại uý Trương Công Đức cán bộ đội cảnh sát PCCC và CNCH. Về phía đại biểu xã có đồng chí Bùi Hữu Chỉnh - Bí thư Đảng uỷ, chủ tịch HĐND xã. Đồng chí Nguyễn Văn Lục – Phó bí thư thường trực Đảng uỷ. Đồng chí Hoàng Văn Toan – Phó bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã. Cùng các đồng chí trong BCH Đảng bộ, các đồng chí trong ban chỉ đạo PCCC và CNCH; Đội dân phòng và các đồng chí trưởng các ban nghành đoàn thể, bí thư chi bộ, trưởng thôn, các ông bà đại diện cơ quan, doanh nghiệp, trường học, các ông bà đại diện hộ gia đình thuộc xóm Thương Mại thôn Đột Hạ.

Xã Nam Tân hiện có 6 Đội dân phòng, PCCC trong đó: Có 01 Đội dân phòng, PCCC xã gồm 24 thành viên, 05 đội dân phòng, PCCC ở 5 thôn mỗi đội có 7 thành viên.

Những năm qua  Công an xã Nam Tân đã tham mưu cho UBND xã xây dựng kế hoạch, thành lập Tổ công tác để thực hiện việc tuyên truyền, kiểm tra các điều kiện an toàn về PCCC đối với các hộ gia đình, các cơ sở kinh doanh trên địa bàn do UBND xã quản lý.  Xây dựng mô hình tiêu biểu, các điển hình tiên tiến, cách làm hiệu quả và triển khai áp dụng, nhân rộng tiến tới xây dựng các cụm dân cư an toàn về PCCC.

Lực lượng Công an xã chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về PCCC, hướng dẫn kiến thức kỹ năng đảm bảo an toàn PCCC đến các hộ kinh doanh, hộ gia đình trên địa bàn xã.

Tại Hội nghị các đại biểu tham dự được nghe công bố Quyết định của UBND xã về việc thành lập mô hình “Tổ liên gia an toàn về ANTT và PCCC” xóm Thương Mại thôn Đột Hạ.

Mô hình “Tổ liên gia an toàn về ANTT và  PCCC” xóm Thương Mại thôn Đột Hạ với sự tham gia của 13 hộ gia đình. Các thành viên trong mô hình có nhiệm vụ triển khai thực hiện tốt các quy định về PCCC và CNCH; tuyên truyền, vận động, giáo dục thành viên, gia đình và Nhân dân thực hiện tốt các quy định về lĩnh vực PCCC và CNCH; tham gia các buổi tập huấn, diễn tập phương án PCCC và CNCH do cấp có thẩm quyền tổ chức.

Đây là lực lượng PCCC tại chỗ, được trang bị kỹ năng chữa cháy, đảm bảo an toàn cho khu dân cư trong suốt quá trình hoạt động sản xuất, kinh doanh, có trách nhiệm phối hợp với cơ quan chức năng kịp thời chữa cháy khi có cháy nổ xảy ra tại địa bàn, hạn chế tối đa thiệt hại do cháy nổ gây ra.

Tại buổi ra mắt đồng chí Đại uý Trương Công Đức cán bộ đội cảnh sát PCCC và CNCH đã hướng dẫn các nội dung, kỹ năng xử lý tình huống liên quan đến công tác phòng cháy, chữa cháy cho các thành viên trong mô hình và các đại biểu tham dự.

Mô hình Tổ liên gia an toàn về ANTT và PCCC là một trong những giải pháp góp phần tạo sự chuyển biến về nhận thức của người dân trong việc thực hiện các quy định về an toàn phòng, chống cháy, nổ; nâng cao vai trò, trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền, phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và người dân trong công tác PCCC, đây là mô hình cần được nhân rộng trong toàn xã.

Một số hình ảnh về buổi ra mắt 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
TIN VÀ ẢNH: CTV

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 09 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 1138
Trước & đúng hạn: 1138
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:24/09/2023 16:17:21)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ NAM TÂN - HUYỆN NAM SÁCH

Trưởng Ban Biên tập: HOÀNG VĂN TOAN

Địa chỉ: Nam Tân, Nam Sách, Hải Dương

Điện thoại: 0220.3794.283

Email: namtan.namsach@haiduong.gov.vn

Đang truy cập: 0
Hôm nay: 0
Tất cả: 0