VĂN HÓA - XÃ HỘI
Hội Liên hiệp phụ nữ xã Nam Tân tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2023, trao quà cho trẻ em mồ côi, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Kết hợp với Công an xã tuyên truyền các thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng và phòng ngừa người dưới 18 tuổi vi phạm
28/06/2023 04:20:10

Sáng ngày 28 tháng 6 năm 2023 Hội liên hiệp phụ nữ xã Nam Tân vừa tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm, trao quà cho trẻ em mồ côi, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Kết hợp với Công an xã tuyên truyền các thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng và phòng ngừa người dưới 18 tuổi vi phạm pháp luật.

Dự hội nghị có đồng chí Đỗ Thị Ngát chuyên viên Hội phụ nữ huyện, đồng chí Bùi Hữu Chỉnh Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã, đồng chí Nguyễn Văn Lục Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, đồng chí Hoàng Văn Toan Phó Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND xã, các đồng chí đại diện cho lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các đồng chí trưởng các ban ngành đoàn thể, các đồng chí Bí thư chi bộ trưởng thôn cùng các đồng chí trong Ban Chấp hành Hội LHPN xã, cán bộ, hội viên chi tổ hội, các gia đình có trẻ em mồ côi cha, mẹ; trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

 
 
 

Trước khi hội nghị diễn ra, là màn văn nghệ chào mừng đến từ các chi hội. Chị em các CLB đã mang đến hội nghị những tiết mục đặc sắc, tiêu biểu cho phong trào văn hoá văn nghệ tại các CLB.

 
 
 
 
 
 
 
 
 

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Lụa Chủ tịch Hội LHPN xã báo cáo đánh giá hoạt động của hội. Trong 6 tháng đầu năm Hội Liên hiệp Phụ nữ xã đã triển khai tuyên truyền Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII. Nghị quyết đại hội đại biểu PN các cấp. Nghị quyết Hội nghị Ban Chấp hành TW Hội lần thứ 13, khóa XII. Được 5 buổi cho 782 lượt người tham dự ở 5 chi hội.  

Nhân ngày tết cổ truyền Hội đã thăm tặng quà cho 16 phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn tổng số tiền là 2.000.000đ, nhân dịp 8/3 thăm tặng quà 05 hội viên có hoàn cảnh khó khăn với số tiền là 300.000đ/xuất, Nhân ngày tết thiếu nhi 01/6 thăm tặng quà cho 3 cháu có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 300.000đ/1 cháu.
Mô hình hòm “Hòm quỹ tiết kiệm” 6 tháng đầu năm đã tiết kiệm được 610.000đ, tủ sách của hội có trên 150 đầu sách.

Hội duy trì hoạt động có hiệu quả các câu lạc bộ như CLB “gia đình 5 không, 3 sạch”; CLB “phụ nữ với nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn”; CLB “Mẹ chồng, nàng dâu”; CLB văn nghệ ở các thôn, CLB Dân vũ thể thao, CLB bóng chuyền hơi, mô hình Phân loại rác thải tại hộ gia đình, mô hình dịch vụ gia đình. Các CLB hoạt động theo đúng quy chế. Chăm sóc“Tuyến đường xanh, sạch, đẹp kiểu mẫu” và tiếp tục chăm sóc, dọn cỏ các đoạn đường trồng hoa và nhà văn hóa các thôn.

Duy trì các tổ vay vốn luân chuyển, tổ tình thương, tổ tình nghĩa có 703 chị tham gia với số tiền là 100.400.000 đồng cho 56 chị vay.  Uỷ thác vốn vay Ngân hàng CSXH với số dư nợ 8.227 triệu đồng cho 157 hộ vay ở 4 tổ TK&VV.

Hội đã giới thiệu được 2 hội viên ưu tú cho đảng, và đã được Đảng ủy cử đi học nhận thức về đảng trong dịp đầu năm 2023. Sáu tháng đầu năm đã kết nạp được 08 hội viên mới nâng tổng số toàn xã đến nay là 1380 hội viên. Duy trì tỷ lệ hội viên thường xuyên tham gia sinh hoạt đạt 85% trở lên

Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2023 với chủ đề chương trình “Mẹ đỡ đầu - kết nối yêu thương” . BCH Hội LHPN xã Nam Tân đã đẩy mạnh các hoạt động xây dựng chương trình, kế hoạch hỗ trợ chăm sóc trẻ em trên địa bàn xã, tổ chức thăm hỏi và tặng quà cho trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em thuộc hộ nghèo, cận nghèo. Từ nguồn xã hội hóa vận động các mạnh thường quân và Công an xã Nam Tân tặng quà cho 10 trẻ em mồ côi cha, mẹ hoàn cảnh khó khăn mỗi suất quà trị giá 200.000đ. BCH Hội LHPN xã Nam Tân cùng các mạnh thường quân đứng ra nhận mẹ đỡ đầu 8 cháu (mỗi cháu 300.000đ/tháng, bằng 3.600.000đ/1cháu/năm).

 
 
 
 
 
 

Sau Hội nghị sơ kết của Hội Liên hiệp Phụ nữ, Công an xã Nam Tân kết hợp tổ chức tuyên truyền về các thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng và phòng ngừa người dưới 18 tuổi vi phạm pháp luật.

Tại buổi tuyên truyền cán bộ, hội viên Hội phụ nữ xã đã được phổ biến về các thủ đoạn lừa đảo của các đối tượng chủ yếu thông qua tài khoản ngân hàng, các trang mạng xã hội, giả danh cơ quan Công an, Viện kiểm sát, nhân viên, lãnh đạo công ty xổ số kiến thiết, lừa đảo bằng hình thức chuyển quà từ nước ngoài về, chiếm đoạt tài khoản facebook cá nhân rồi lừa đảo chiếm đoạt tài sản; lừa đảo thông qua mạng internet để huy động vốn dưới hình thức đa cấp và đồng tiền ảo Bitcoin v.v...đồng thời cảnh báo một số vụ việc do người dưới 18 tuổi vi phạm pháp luật xảy ra trên địa bàn tỉnh và huyện.

 
 
 

Buổi tuyên truyền đã góp phần nâng cao kiến thức cho hội viên trong việc sử dụng và chia sẻ thông tin lên mạng xã hội, cảnh giác trước các thủ đoạn mới của tội phạm công nghệ cao hiện nay, tăng cường quản lý, giám sát con em mình tránh xa các tai tệ nan xã hội./.

 

TIN VÀ ẢNH: CTV

 

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 12 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 1545
Trước & đúng hạn: 1545
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:10/12/2023 13:50:59)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ NAM TÂN - HUYỆN NAM SÁCH

Trưởng Ban Biên tập: HOÀNG VĂN TOAN

Địa chỉ: Nam Tân, Nam Sách, Hải Dương

Điện thoại: 0220.3794.283

Email: namtan.namsach@haiduong.gov.vn

Đang truy cập: 2
Hôm nay: 7
Tất cả: 54,565