VĂN HÓA - XÃ HỘI
NAM TÂN SÔI NỔI PHONG TRÀO HOẠT ĐỘNG HÈ NĂM 2023
23/08/2023 12:00:00

Với tinh thần "tất cả vì tương lai con em chúng ta" Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Nam Tân thường xuyên quan tâm đến các cháu thanh thiếu niên nhi đồng đặc biệt là phong trào hoạt động hè được tổ chức diễn ra thường niên với nhiều hoạt động thiết thực và bổ ích.

Từ nhiều năm nay phong trào hoạt động hè ở xã Nam Tân đã trở thành một sân chơi đầy bổ ích, lý thú và thực sự là kỳ học thứ 3 thu hút được đông đảo các em thanh thiếu nhi tham gia, đây cũng là tâm điểm thu hút sự quan tâm của các tầng lớp nhân dân.

 
 
  Đ/c Phùng Thị Mai Anh, HUV Bí thư Huyện đoàn tặng hoa cho hội thi 
 

Để làm được điều này Đảng bộ - chính quyền xã Nam Tân luôn xác định tổ chức hoạt động hè cho các cháu là một trong những tiêu chí để đánh giá thi đua đối với các thôn. Hàng năm ban chỉ đạo HĐH xã được kiện toàn, đồng chí Phó chủ tịch UBND xã làm trưởng ban, đồng chí Bí thư Đoàn Thanh niên xã làm Phó ban thường trực, đồng thời có sự vào cuộc của tất cả các ban ngành đoàn thể, giao cho BCH Đoàn Thanh niên xã xây dựng kế hoạch hoạt động, triển khai thực hiện đến từng chi đoàn thôn, do vậy ngay sau khi rời ghế nhà trường các em thiếu niên, nhi đồng được BCH Đoàn Thanh niên xã tiếp nhận và gửi danh sách về tham gia sinh hoạt ở các chi đoàn. Tại đây các em được các bí thư chi đoàn, anh chị phụ trách nhiệt tình hướng dẫn tập luyện các tiết mục múa hát, thể dục thể thao, tham gia vào các hoạt động tập trung như: quét dọn vệ sinh đường làng ngõ xóm vì môi trường xanh sạch đẹp, chăm sóc tu bổ nghĩa trang liệt sỹ, tổ chức các trò chơi....

 
 
 Đ/c Bí thư ĐU, Chủ tịch UBND xã tặng thưởng đơn vị đạt giải nhất, nhì 
 

Một trong những tiêu chí để thu hút đông đảo các em thanh thiếu nhi tham gia đó là BCH Đoàn Thanh niên xã và các chi đoàn thường xuyên coi trọng việc đổi mới nội dung, hình thức hoạt động phong phú mang tính giáo dục cao phù hợp với lứa tuổi, mạnh dạn cắt bỏ những nội dung lặp đi lặp lại nhiều lần tránh gây sự nhàm chán cho các em, do vậy số lượng các em tham gia sinh hoạt hàng năm đạt từ 95 - 98%. Từ đó được các bậc phụ huynh gia đình rất yên tâm tin tưởng khi có con em trong độ tuổi đi tham gia sinh hoạt hè.

 
 
Tổ chức thắp nến tri ân tại nghĩa trang liệt sỹ của xã 
 

Hoạt động hè năm 2023 của các em thanh thiếu nhi xã Nam Tân vừa qua là 1 kỳ nghỉ hè đầy bổ ích với nhiều nội dung đổi mới như:

Xây dựng 01 công trình thanh niên lắp đèn chiếu sáng bằng năng lượng mặt trời cho tuyến đường liên thôn Long Động – Trung Hà trị giá gần 40 triệu đồng.

Tặng 35 xuất quà tổng trị giá 12 triệu đồng cho các gia đình chính sách nhân ngày Thương binh liệt sĩ; tặng 20 xuất quà và tặng quà các cháu trường mầm non Mạc Thị Bưởi nhân dịp Tết thiếu nhi 01/6 với tổng số tiền 8.000.000đ.

Phối hợp với cơ sở xưởng nội thất nhựa Minh Dương tổ chức chương trình “Cùng em đến trường, nâng bước những giấc mơ“ trao tặng 18 bộ bàn ghế học tập cho các em có hoàn cảnh khó khăn của 3 cấp học trên địa bàn xã trị giá 30.000.000đ

Tổ chức thành công chương trình dâng hương, thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang liệt sĩ xã Nam Tân vào tối ngày 26/7/2023.

Tổ chức giải bóng đá thiếu nhi U12 – U14, đội bóng đá thiếu nhi thôn Quảng Tân đạt chức vô địch, đội thiếu nhi thôn Đột Hạ đạt giải nhì, còn lại đội bóng đá thiếu nhi của 3 thôn Đột Trên, Long Động, Trung Hà đồng giải 3.

 
  Đ/c Trưởng ban chỉ đạo HĐH tặng cúp cho đội vô địch giải bóng đá thiếu nhi 
 

Tổ chức thi dân vũ, cắm trại, văn nghệ tổng kết hè kết quả:

Điểm thi dân vũ: Nhất Đột Hạ, nhì Quảng Tân, ba Đột Trên, bốn Long Động, năm Trung Hà.

 
Các em thiếu nhi đồng diễn dân vũ 
 

Điểm thi cắm trại: Nhất Quảng Tân, nhì Đột Hạ, ba Trung Hà, bốn Đột Trên, năm Long Động.

 
 
Thi trại hè 
 
 

Điểm thi văn nghệ: Nhất Quảng Tân, nhì Đột Hạ, ba Đột Trên, Trung Hà, bốn Long Động.

 
 
 
 
 
 
Các tiết mục thi văn nghệ 
 
 

Đánh giá kết quả toàn đoàn; Nhất đơn vị Quảng Tân, nhì đơn vị Đột Hạ, đơn vị Đột Trên và Trung Hà đồng giải 3, đơn vị Long Động đạt giải khuyến khích.

Đ/c Trưởng ban chỉ đạo HĐH trao giải cho các đơn vị 
 
 Cùng với sự thu hút và tạo ra nhiều sân chơi bổ ích cho các em, để có nguồn kinh phí chi cho các hoạt động. BCĐ hoạt động hè xã cùng các tiểu ban ở các thôn đã vận động, làm tốt công tác xã hội hóa hoạt động hè. Số tiền ủng hộ của các cá nhân tập thể và toàn thể nhân dân đạt được trên 200 triệu đồng, trong đó số tiền ủng hộ chi cho các hoạt động hè tại xã được trên 20 triệu, số tiền ủng hộ tại các thôn được gần 189 triệu đồng, thôn Đột Hạ có số tiền ủng hộ cao nhất trên 50 triệu, Quảng Tân 41 triệu, Đột Trên 38 triệu, Long Động 32 triệu, Trung Hà 28.450.000đ, các cá nhân tập thể ủng hộ từ 2 đến 3 triệu đồng như: một mạnh thường quân giấu tên ủng hộ 10 triệu đồng, ông Khuất Phú Quang, ông Trần Kiên thôn Đột Trên ủng hộ 3 triệu đồng, Hội lái xe thôn Đột Hạ ủng hộ 2 triệu đồng, Ông Trịnh Thanh Truyền thôn Đột Hạ ủng hộ 2 triệu đồng, nhiều cá nhân tập thể ở các thôn ủng hộ 1 triệu đồng, mức ủng hộ trong nhân dân từ 20.000đ đến 500.000đ/hộ. Số tiền tài trợ ủng hộ của các tập thể cá nhân cùng toàn thể nhân dân được chi cho các hoạt động, đồng thời tổ chức cho các cháu đi thăm quan du lịch các danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử trong và ngoài tỉnh.

Có thể nói hoạt động hè hàng năm đã thực sự trở thành học kỳ thứ 3, là sân chơi bổ ích, thu hút tập hợp đông đảo các em thanh thiếu nhi tham gia, tạo môi trường sinh hoạt an toàn lành mạnh giáo dục các em phát triển toàn diện trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Sự quan tâm cả về vật chất và tinh thần của các cấp, các nghành đoàn thể, các nhà hảo tâm cùng toàn thể nhân dân trong xã đến thế hệ trẻ tương lai của quê hương là động lực to lớn hướng cho các em phát triển toàn diện cả về đức, trí, thể, mĩ, sau này giúp ích cho quê hương đất nước.

 

TIN VÀ ẢNH: CTV

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 12 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 1545
Trước & đúng hạn: 1545
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:10/12/2023 14:05:38)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ NAM TÂN - HUYỆN NAM SÁCH

Trưởng Ban Biên tập: HOÀNG VĂN TOAN

Địa chỉ: Nam Tân, Nam Sách, Hải Dương

Điện thoại: 0220.3794.283

Email: namtan.namsach@haiduong.gov.vn

Đang truy cập: 2
Hôm nay: 7
Tất cả: 54,565