CHÍNH TRỊ - KINH TẾ
ĐẢNG UỶ XÃ NAM TÂN TỔ CHỨC HỌP ĐẢNG UỶ MỞ RỘNG KỲ HỌP THÁNG 9/2023
30/08/2023 03:50:47

Sáng ngày 29/8/2023 Đảng uỷ xã Nam Tân tổ chức họp Đảng ủy mở rộng kỳ họp tháng 9 năm 2023. 

Chủ trì cuộc họp đồng chí Bùi Hữu Chỉnh Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch HĐND xã. Dự cuộc họp có các đồng chí Nguyễn Văn Lục, Phó bí thư Thường trực Đảng ủy; Đồng chí Hoàng Văn Toan, Phó bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch UBND xã cùng các đồng chí trong BCH Đảng bộ xã, cán bộ công chức có liên quan, hiệu trưởng 3 nhà trường, Giám đốc HTXDVNN, Chủ tịch Hội Người cao tuổi và các đồng chí bí thư chi bộ - trưởng các thôn.

Tại cuộc họp đồng chí Bùi Hữu Chỉnh, Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch HĐND xã đánh giá kết quả thực hiện nghị quyết tháng 8.

Về sản xuất nông nghiệ, HTXDVNN đã chỉ đạo tổ thủy nông các thôn làm tốt công tác điều tiết nước cho cây lúa phát triển trong giai đoạn từ đẻ nhánh đến làm đòng, công tác dự tính dự báo phòng trừ sâu bệnh, đánh diệt chuột đạt kết quả cao.

Công tác quản lý nhà nước về lĩnh vực đất đai, các dự án, các công trình xây dựng tiếp tục được quản lý, giám sát chặt chẽ.

Về vệ sinh môi trườn,. Hợp tác xã thu gom rác thải đã thu gom đúng lịch 4 buổi/tuần, toàn thể nhân dân tích cực phân loại rác thải tại hộ gia đình, thực hiện để rác đúng thời gian, đúng nơi quy định, hạn chế các trường hợp vứt rác thải bừa bãi.

Về Văn hóa – xã hội, Đoàn Thanh niên đã tổ chức tốt giải bóng đá thiếu nhi, tổ chức cắm trại hè, thi đồng diễn dân vũ. Hội thi văn nghệ “Tiếng hát tuổi hồng” lần đầu tiên được tổ chức ngoài trời gây ấn tượng sâu sắc trong nhân dân. Ban Văn hóa – Đài truyền thanh đã làm tốt công tác tuyên truyền các nhiệm vụ chính trị của địa phương, tuyên truyền kỷ niệm 78 nam Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1947 – 19/8/2023) và Ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 – 02/9/2023). 

Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xá hội được giữ vững công an xã đã làm tốt công tác tuần canh gác nên tình trạng trộm cắp chó mèo trên địa bàn đã giảm rõ rệt.

Bên cạnh những kết quả đã đạt được trong tháng 8, đồng chí chủ tọa cũng chỉ ra một số hạn chế tồn tại cần phải rút kinh nghiệm khắc phục như:

Ban chỉ đạo, cùng các tiểu ban Hoạt động hè chưa quan tâm sâu sát đến cơ sở, một số thành viên trong ban chỉ đạo chưa làm hết trách nhiệm được giao. Tổ chức giải bóng đá thiếu nhi, thi cắm trại, văn nghệ tiếng hát tuổi hồng lực lượng làm an ninh còn mỏng, chưa thực sự vào cuộc, phương pháp tổ chức chưa khoa học.

Các cửa hàng bán thuốc tự ý cho các đơn vị tiếp thị, quảng bá các sản phẩm liên quan đến bảo vệ sức khỏe không có sự giám sát cho phép của cơ quan chức năng. Các hộ kinh doanh, bán hàng lấn chiếm lòng lề đường chưa được giải quyết dứt điểm, các dịch vụ quán ăn uống, quán hát, phòng trà hoạt động không có giờ giấc, quá giờ giới nghiêm.

Tại cuộc họp có 7 ý kiến phản ánh về các lĩnh vực.

Sửa chữa cơ sở vật chất trường học, các quán hát, phòng trà hoạt động quá giờ quy định, tổ chức trao giải bóng đá thiếu nhi còn sơ sài, các tiêu chí về trại hè chưa quy định cụ thể rõ ràng chi tiết, tổ chức trao khuyến học cho các cháu có thành tích trong học tập cần quy định theo từng bậc học.

Kết luận cuộc họp đồng chí Bí thư Đảng ủy chỉ đạo giao nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 9 như sau:

Đối với sản xuất nông nghiệp, trong thời gian này HTXDVNN cần phải quan tâm đặc biệt đến việc điều hành nước tưới tiêu không để ảnh hưởng đến cây lúa đang trong giai đoạn đứng cái làm đòng. làm tốt công tác đánh diệt chuột, phun thuốc phòng trừ sâu bệnh.

Xây dựng phương án tự chủ thủy lợi phí giao về các thôn quản lý. Tăng cường công tác quản lý đất đai, quản lý quy hoạch dự án theo luật, nắm bắt tình hình vi phạm từ cơ sở thôn để sớm có biện pháp giải quyết sử lý.

Ký kết hợp đồng với HTX thu gom rác thải 6 tháng cuối năm phải có điều khoản chặt chẽ, cơ sở các thôn xây dựng sơ đồ các điểm để rác thuận tiện cho cả người để và đơn vị thu gom.

3 nhà trường chủ động chuẩn bị tốt cơ sở vật chất, trang thiết bị đồ dùng học tập để bước vào năm học mới, tổ chức họp phụ huynh học sinh công khai các khoản thu năm học mới, làm tốt công tác khuyến học khuyến tài cho học sinh

Trạm y tế làm tốt công tác tuyên truyền cho nhân về phương pháp phòng chống dịch bệnh covid19, dịch sốt xuất huyết, tham mưu cho UBND xã xây dựng kế hoạch tiến hành kiểm tra các của hàng y dược nếu không đảm bảo theo quy định và không có giấy phép yêu cầu đình chỉ hoạt động.

Tiếp tục làm tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, tình trạng lấn chiếm vỉa hè lòng lề đường. Ký cam kết với các quán hát, phòng trà thực hiện nghiêm giờ giấc hoạt động.

UBND xã xây dựng kế hoạch tổ chức Tết trung thu cho các cháu thiếu niên đảm bảo an toàn, vui tươi lành mạnh. Tổ chức hội nghị đa thành phần để thảo luận, xin ý kiến bổ sung, sửa đổi quy chế lành mạnh hóa việc cưới, việc tang và quản lý đất nghĩa ttrang nhân dân.

Các chi bộ duy trì nề nếp sinh hoạt, xây dựng nghị quyết quy vùng trồng cây rau màu vụ đông, rà soát, phát hiện nguồn quần chúng cử đi học lớp nhận thức về Đảng, tổ chức tốt lễ kết nạp đảng viên mới ở các chi bộ có quần chúng đủ điều kiện kết nạp.

Hội Người cao tuổi chủ động chuẩn bị tốt các điều kiện để tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ, dưỡng sinh người cao tuổi các xã Khu I

Cuộc họp đã hoàn thành các chương trình nội dung đề ra và kết thúc lúc 10 giờ 30 phút cùng ngày./.

 

TIN VÀ ẢNH: CTV

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 12 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 1545
Trước & đúng hạn: 1545
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:10/12/2023 15:18:44)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ NAM TÂN - HUYỆN NAM SÁCH

Trưởng Ban Biên tập: HOÀNG VĂN TOAN

Địa chỉ: Nam Tân, Nam Sách, Hải Dương

Điện thoại: 0220.3794.283

Email: namtan.namsach@haiduong.gov.vn

Đang truy cập: 2
Hôm nay: 7
Tất cả: 54,565