TIN TỔNG HỢP KHÁC
HTX DV NN xã Nam Tân đưa công nghệ phun thuốc BVTV bằng thiết bị bay không người lái vào sản xuất
10/05/2022 02:06:44

Chiều ngày 5/5, Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện phối hợp với Trung tâm DVNN huyện, HTX DV NN xã Nam Tân và Công ty Nicotex Bộ Quốc phòng sử dụng thiết bị bay không người lái để phun thuốc BVTV cho hơn 20 ha lúa Chiêm xuân của thôn Trung Hà.

Trong đó, mô hình cấy máy mạ khay giống lúa VNR20 và TBR225 được Phòng NN&PTNT huyện triển khai thực hiện với diện tích 9,1 ha; diện tích còn lại cấy giống lúa lai, lúa thuần.

 

Đông đảo bà con nông dân trong xã được thăm quan thực tế việc sử dụng thiết bị bay không người lái để phun thuốc bảo vệ thực vật rất phấn khởi, chỉ trong một ngày đã phun xong toàn bộ diện tích lúa của thôn Trung Hà. Quá trình bay phun thuốc tự động theo công nghệ phun sương. Khi phun, kết hợp với các luồng gió đối lưu từ cánh quạt giúp đẩy thuốc khuếch tán đều và bám nhanh vào bề mặt lá, thân và gốc cây lúa, tăng hiệu quả diệt trừ sâu bệnh. Sử dụng thiết bị bay không người lái phun thuốc trừ sâu cho lúa không chỉ giảm lượng thuốc BVTV, tăng hiệu quả sử dụng mà còn giảm công lao động và không gây ảnh hưởng tới sức khỏe của nông dân.

Việc ứng dụng công nghệ trong sản xuất nông nghiệp là xu hướng tất yếu nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất. Trong những vụ tới, nông dân các thôn trong xã sẽ  tích cực áp dụng KHKT vào sản xuất như quy vùng cấy máy, ứng dụng thiết bị bay không người lái phun thuốc BVTV để vừa giảm chi phí sản xuất, vừa bảo vệ sức khỏe cho bà con nông dân.

 
 

Hiện nay trên 176 ha diện tích lúa vụ xuân trên địa bàn xã đang trong giai đoạn làm đòng. Trên một số diện tích lúa đã xuất hiện sâu đục thân, sâu cuốn lá, bệnh khô vằn và bệnh đạo ôn có nguy cơ ảnh hưởng đến năng suất. Trước thực trạng bà con nông dân cần chủ động thăm đồng kịp thời phát hiện sâu bệnh hướng để có biện pháp phòng trừ kịp thời.

 

TIN VÀ ẢNH: CTV

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 06 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 760
Trước & đúng hạn: 760
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:11/06/2023 04:02:56)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ NAM TÂN - HUYỆN NAM SÁCH

Trưởng Ban Biên tập: HOÀNG VĂN TOAN

Địa chỉ: Nam Tân, Nam Sách, Hải Dương

Điện thoại: 0220.3794.283

Email: namtan.namsach@haiduong.gov.vn

Đang truy cập: 3
Hôm nay: 3
Tất cả: 49,848