GIÁO DỤC - Y TẾ
Trường THCS Mạc Thị Bưởi tổng kết năm học 2021-2022
30/05/2022 12:00:00

Sáng 28/05/2022, trường THCS Mạc Thị Bưởi long trọng tổ chức Lễ tổng kết năm học 2021-2022.

 

Tại lễ tổng kết của trường THCS Mạc Thị Bưởi có các đồng chí lãnh đạo đại diện cho ĐU-UBND xã Nam Tân, Bí thư Đoàn thanh niên xã, Hội cựu giáo chức xã, Ban Giám hiệu nhà trường cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, đại diện các bậc phụ huynh và 289 em học sinh nhà trường đã về dự đông đủ.

 

 

 
 
 
 

Ảnh 1, 2, 3: Các tiết mục văn nghệ chào mừng Lễ tổng kết

Trong năm học vừa qua nhà trường đã nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Nam Sách, Đảng ủy - Chính quyền cùng các ban, ngành, đoàn thể xã và hội phụ huynh học sinh. Vì vậy cơ sở vật chất, khuôn viên nhà trường khang trang, thiết bị dạy học ngày càng được củng cố và tăng cường.

Nhà trường có đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên đảm bảo đủ tất cả các bộ môn, vững vàng về chuyên môn nghiệp vụ, nhiều giáo viên giỏi cấp huyện, cấp tỉnh, trình độ chuyên môn vững vàng, nhiệt tình trong công tác, tích cực tự học, tự rèn luyện để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ và luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Năm học 2021-2022 là năm học chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng cán bộ, giáo viên trong nhà trường luôn ý thức trách nhiệm, bồi dưỡng năng lực, học hỏi ứng dụng công nghệ thông tin vào dạy học để phù hợp với tình hình dịch bệnh khi học sinh phải học online. Luôn đề cao mục tiêu đổi mới giáo dục theo hướng phát triển năng lực và phẩm chất học sinh, tiếp tục rà soát điều chỉnh nội dung dạy học. Nhà trường đã lựa chọn và cử: thầy Trần Duy Trung tham gia Hội thi GV dạy giỏi môn KHTN (Vật lý), kết quả xếp thứ 6/13; cô Nguyễn Thị Thủy tham gia Hội thi GV dạy giỏi môn KHXH (Lịch sử), kết quả xếp thứ 8/18; cô Trần Thị Huyền tham gia Hội thi GVCN giỏi kết quả xếp thứ 15/26. Toàn đoàn xếp thứ 6/20 trường.

 

 

Ảnh 4: Thầy Nguyễn Mạnh Thắng-Hiệu trưởng nhà trường đọc báo cáo tổng kết

 

Phong trào thi đua học tập trong nhà trường được phát động thường xuyên, các lớp đều phấn đấu, nhiều tập thể luôn khẳng định chất lượng của phong trào với số giờ học tốt, ngày học tốt cao, chất l­ượng học tập của một số bộ môn vượt lên sau mỗi kỳ thi. Kết quả cuối năm học 2021-2022,  xếp loại học tập có 51,7% học sinh khá giỏi, xếp loại hạnh kiểm có 94,1% tốt, khá. Kết quả đào tạo mũi nhọn cũng đạt nhiều thành tích. Kết quả cuộc thi cấp tỉnh: Em Trần Thị Huyền (9A) tham gia dự thi môn Địa lý lớp 9 cấp tỉnh, đạt giải Khuyến khích. Kết quả cuộc thi học sinh giỏi 8 môn văn hóa khối lớp 9: Tham gia cuộc thi khảo sát chọn đội tuyển HSG khối 9 cấp huyện, đạt 01 giải Ba môn Văn; 02 giải Khuyến khích môn Sinh, 01 giải Khuyến khích môn Địa; 02 giải Khuyến khích môn Tiếng Anh. Xếp thứ đồng đội: môn Văn xếp thứ 1/19 trường; môn Sinh học xếp thứ 2/19 trường; môn Địa lý xếp thứ 3/19 trường; môn Tiếng Anh xếp thứ 4/19 trường; toàn đoàn xếp thứ 5/19 trường. Kết quả cuộc thi học sinh giỏi 8 môn văn hóa khối lớp 8:Tổng số có 11 em tham gia dự thi, có em Trần Thị Kim Tuyến đạt giải Khuyến khích môn Văn 8 và em Trần Thị Thanh Huyền đạt giải Khuyến khích môn Anh 8; toàn đoàn xếp thứ 18/20.Cuộc thi Điền kinh cấp huyện đạt: Tổng số có 10 em tham gia dự thi, trong đó có 03 em đạt giải, đạt tỷ lệ 30%. Cụ thể: 01 giải Nhì - nhảy cao (Lưu Lan Anh 9A); 01 giải Ba - chạy 800 m (Đỗ Thu Trang 9B) và 01 giải Ba ném bóng (Đỗ Minh Hiếu 7A). Toàn đoàn đứng thứ 11/20 trường. Cuộc thi “Nghiên cứu khoa học kĩ thuật” cấp huyện: Nhà trường phân công cho cô giáo Nguyễn Thị Thập lựa chọn các em học sinh có đủ năng lực để tham gia nhóm nghiên cứu khoa học, gồm em Trần Thị Huyền 9A và em Nguyễn Tuấn Hùng 9A tham gia và đạt giải Khuyến khích.Cuộc thi “Khởi nghiệp” cấp huyện: Nhà trường phân công cho thầy giáo Nguyễn Văn Sự lựa chọn ra 05 em học sinh lớp 8A, gồm: Trần Thị Thanh Huyền, Nguyễn Thị Lan Anh, Nguyễn Vũ Linh Chi, Mạc Thị Quỳnh Anh, Trần Thị Len tham gia Dự án “Trồng nấm rơm sạch” thuộc lĩnh vực: Nông - Lâm - Ngư nghiệp. Kết quả, dự án đạt giải Ba cấp huyện. Các cuộc thi khác: Em Nguyễn Nam Linh lớp 6A: đã xuất sắc vượt qua các vòng thi cấp trường, cấp huyện, được tham gia và đạt giải Khuyến khích cuộc thi “Tiếng Anh 4.0 Hải Dương” do Tỉnh Đoàn tổ chức. Em Nguyễn Thái Thế Hưởng lớp 6A đã xuất sắc vượt qua các vòng thi cấp trường, cấp huyện và được tham gia vòng thi cấp tỉnh cuộc thi Toán học VioEdu. Cuộc thi Olympic Tiếng Anh trên mạng đã có 09 em vượt qua vòng thi cấp huyện, trong đó có 07 em tham gia vòng thi cấp tỉnh với kết quả từ 1.250-1.820 điểm.

Trong buổi lễ, thầy Phạm Công Hoà - Phó Hiệu trưởng nhà trường đã đọc Quyết định khen thưởng 4 tập thể đạt danh hiệu lớp Xuất sắc, 02 tập thể đạt danh hiệu lớp Tiên tiến, tuyên dương khen thưởng cho các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh có thành tích xuất sắc, học sinh có hoàn cảnh khó khăn có nỗ lực vươn lên trong học tập và tích cực tham gia các phong trào.

 
 
 
 

 

 
 
 
 

 

 

Ảnh 5,6,7,8: Thầy, cô giáo và học sinh có thành tích cao trong học tập lên nhận thưởng

 

Về dự với buổi Lễ Tổng kết nhà trường còn vinh dự được đón ông Trần Huy Viên-Chủ tịch Hội cựu giáo chức về dự và tặng quà cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

 

Ảnh : Ông Trần Huy Viên-Chủ tịch Hội cựu giáo chức tặng quà cho học sinh

 

 

Em Nguyễn Việt Anh đại diện học sinh lớp 9 lên phát biểu cảm xúc

 

Buổi lễ kết thúc trong không khí xúc động với lời phát biểu chia tay học sinh khối 9 của thầy Hiệu trưởng. Đặc biệt, khi em Nguyễn Việt Anh học sinh lớp 9A thay mặt 63 em học sinh khối 9 nói lời chia tay trường THCS Mạc Thị Bưởi mến yêu nơi các em đã gắn bó trong bốn năm học, cả sân trường lặng xuống, đã có những cái mím môi, những tiếng nấc nhẹ, những giọt nước mắt lăn trên bờ mi:  "...Chúng em sẽ nhớ lắm mái trường THCS Mạc Thị Bưởi rợp bóng mát, nhớ màu tím bằng lăng trên sân trường, nhớ lắm từng chiếc ghế, cái bàn, từng ô cửa lớp, từng cái bảng xanh in hình nét chữ thầy cô, nhớ những buổi chào cờ nghiêm trang có lời dặn dò thấm thía của thầy Hiệu trưởng, nhớ từng giờ ra chơi sân trường rộn rã với các trò chơi dân gian hay những bài thể dục nhịp điệu dưới sự điều hành vui tươi của các thầy, các cô. Và làm sao chúng em quên được những giờ lên lớp, những bài học quý báu mà thầy cô đã đem đến cho chúng em. Những bài học đã không còn khô cứng trên trang giấy mà thấm đẫm câu chuyện cuộc sống, trở thành hành trang quý giá để chúng em vững bước vào đời. Mỗi thành tích mà chúng em gặt hái được đều hằn in những giọt mồ hôi vất vả, sự hy sinh thầm lặng của thầy cô. Và khi chúng em đứng trên bục nhận những giải thưởng vinh quang, thầy cô mỉm cười hài lòng lùi ở phía sau và lại như bao lần khác, tiếp tục ươm mầm cho một hành trình mới.."

Những thành tích nổi bật trong năm học 2021-2022 sẽ là niềm tin để các thế hệ thầy cô giáo và các em học sinh viết tiếp trang sử vàng truyền thống của trường THCS Mạc Thị Bưởi thân yêu, xứng danh với truyền thống hiếu học của quê hương Lưỡng quốc Trạng nguyên Mạc Đĩnh Chi./.

 TIN VÀ ẢNH: CTV

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 09 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 1138
Trước & đúng hạn: 1138
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:24/09/2023 16:40:03)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ NAM TÂN - HUYỆN NAM SÁCH

Trưởng Ban Biên tập: HOÀNG VĂN TOAN

Địa chỉ: Nam Tân, Nam Sách, Hải Dương

Điện thoại: 0220.3794.283

Email: namtan.namsach@haiduong.gov.vn

Đang truy cập: 1
Hôm nay: 10
Tất cả: 52,524