VĂN HÓA - XÃ HỘI
Đảng uỷ - HĐND - UBND - UBMTTQ xã Nam Tân tổ chức lễ cầu siêu dâng hương, thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ
27/07/2022 12:00:00

Chiều và tối ngày 26/7/2022, Đảng uỷ - HĐND - UBND - UBMTTQ xã Nam Tân long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh liệt sỹ và lễ cầu siêu, dâng hương, thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ, những người đã hy sinh xương máu vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, tại nghĩa trang liệt sĩ xã Nam Tân.

Về dự buổi lễ, đại biểu huyện có đồng chí Phùng Văn Diện, UV Ban Thường vụ Huyện uỷ-Phó chủ tịch HĐND huyện, phụ trách khu I.
Đại biểu xã có các đồng chí trong BCH đảng bộ, các đồng chí đại diện các ban ngành, đoàn thể, hiệu trưởng 3 nhà trường, các đồng chí bí thư chi bộ, trưởng thôn, các đồng chí Cựu chiến binh, Cựu thanh niên xung phong, các đồng chí thương binh, bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sỹ, đại diện giáo hội Phật giáo huyện, BCH đoàn xã và đông đảo nhân dân.
 

 

 

 Buổi chiều, từ 14h đến 17h giáo hội Phật giáo huyện phối hợp với các phật tử chùa Đột Lĩnh, tổ chức đại lễ cầu siêu cho anh linh các Mẹ Việt Nam anh hùng, anh linh các anh hùng liệt sỹ và các vong linh nhân dân tử nạn do chiến tranh.

 

 

 

Buổi tối từ 19h30’ lễ dâng hương, thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ.

Sau giây phút mặc niệm tưởng nhớ anh linh các anh hùng liệt sỹ, đồng chí Hoàng Văn Toan-Chủ tịch UBND xã, thay mặt cho Đảng uỷ chính quyền đọc diễn văn kỷ niệm, ôn lại 75 năm ngày Thương binh liệt sỹ.

 

 

Cũng tại buổi lễ ĐU-HĐND-UBND-UBMTTQ xã đã tặng 35 suất quà cho bố, mẹ, vợ liệt sỹ đang hưởng tuất và các đồng chí thương binh nặng, nạn nhân chất độc da cam có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất quà trị giá 350.000đ.

 

 

Cuối buổi lễ là màn thắp nến, đặt hoa tưởng niệm anh linh các anh hùng liệt sỹ do các em thiếu nhi xã Nam Tân thực hiện.

 

 

 

Buổi lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm, xúc động và thành công tốt đẹp.

 

TIN VÀ ẢNH: CTV

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 10 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 1171
Trước & đúng hạn: 1171
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:02/10/2023 20:48:42)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ NAM TÂN - HUYỆN NAM SÁCH

Trưởng Ban Biên tập: HOÀNG VĂN TOAN

Địa chỉ: Nam Tân, Nam Sách, Hải Dương

Điện thoại: 0220.3794.283

Email: namtan.namsach@haiduong.gov.vn

Đang truy cập: 2
Hôm nay: 34
Tất cả: 52,728